One Piece

one_piece_logorwegweg
One-piecedfvd

เรื่องย่อ one piece

การ์ตูนเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับโจรสลัด และทหารเรือซึ่งถูกเรียกว่าเป็นหยุดของโจรสลัด โดยมีชายคนหนึ่งนาม โกลด์ ดี โรเจอร์ ที่ใครๆต่างเรียกเค้าว่าเจ้าแห่งโจรสลัด และเค้าก็ได้ครอบครองสมบัติที่มีค่าที่สุดที่เรียกว่า “วันพีช” เรื่องราวจะเกิดหลังจากที่โกลด์ ดี โรเจอร์ ถูประหาร และได้ทิ้งสมบัติวันพีชเอาที่ไหนสักแห่งให้โจรสลัดรุ่นใหญ่ๆได้ออกตามหานั้นก็รวมไปถึงตัวเองของเราก็คือ มังกี้ ดี ลูฟี ที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดให้ได้ออกเดินทางเพื่อรวบรวมเพื่อนๆ

กลุ่ม โจรสลัดหมวกฟาง

FAwswffq

มังกี้ ดี ลูฟี่ กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ตามหาวันพีชเพื่อจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด นิสัยรักเพื่อนพ้อง มีความมุ่งมั่น มีความสามารถของผลปีศาจโกมุโกมุ (พารามิเซีย) ผลยางยืด ที่ทำให้ร่างกายของเค้ายืดหยุ่นได้เหมือนยาง

gsgwgwegg
q2tftf2
Roronoa Zoroesgwg

นักล่าโจรสลัด โซโล เป็นคนที่เรียกได้ว่าจริงจังมากที่สุดในกลุ่ม เข็มแข็ง แข็งแกร่ง แต่เค้าเป็นคนที่ชอบนอนหลับอยู่เสมอ และชอบหลงทางเป็นประจำมักจะดื่มเหล้าอยู่ตลอด เป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในกลุ่ม

wqfwqffwfq
fqfgqtfgq2
qwefqgQG

นามิ ต้นหนประจำเรือ เธอเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ในการเดินเรือที่หาตัวจับยาก เธอเป็นคนที่เห็นแก่เงินทุกอย่างก็ทำเพื่อเงินมีนิสัยชอบขโมยหลังจากเจอกับลูฟี่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป และเธอยังได้สร้างอาวุธที่สามารถแรียกสายฟ้าได้อีกด้วย

fqwffwqf
egvqweggw
usopp no bg3

อุซป หรือเจ้าแห่งการซุ่มยิง”โซเงคิง” นี้คือมือปืนเพียงคนเดียวในกลุ่ม นิสัยออกจะขี้ขาดขี้กลัวแต่ถึงจังหวะสำคัญก็มักจะพึ่งพาได้เสมอเป็นที่รักของคนอื่น

wafqawf
q32tgq1tg
sanji_2wqfqf

ซันจิพ่อครัวประจำเรือที่มีฝีมือในการสู้ที่ไม่น้อยกว่าคนในกลุ่มนิสัยเป็นคนที่ชอบผู้หญิงเป็นชีวิตจิตใจ ได้รับฉายาว่า “ขาดำซันจิ” เป็นคนที่ไว้ใจได้อีกคนหนึ่งและไม่ค่อยถูกชะตากับโซโล

fwqfqwf
afffafwf

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ นี้คือหมอประจำกลุ่มที่มีพรสวรรค์ในด้านรักษาที่ไม่ธรรมดา ที่มีร่างกายเป็นกวางแรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แต่ได้กินผลปีศาจฮิโตะฮิโตะ (ผลมนุษย์) จึงทำให้สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ อีกทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้อีกด้วย

wefgweggew
qwfqwffq

นิโค โรบิน สาวนักโบราณคดี ที่ทางรัฐบาลโลกต้องการตัวมากที่สุด เพราะเป็นคนที่สามารถอ่านภาษาโบราณโพเนกลีฟที่ได้ ซึ่งต่างก็มีคนต้องการตัวเธอ

nico-wanteddwad
qefwqfwf
Franky-qwf

แฟรงกี้ หรือคาติฟูแลม เดิมที่เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือที่มีนิสัยชอบดื่มโคล่าเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมาอยู่กับกลุ่มหมวกฟางกลับเป็นนักต่อเรือผีมือเยี่ยม

wqegqwegq
Brook-wqfqwf

บรู๊ค เป็นนักดาบและอีกด้านหนึ่งของเค้าของเป็นนักดนตรีของกลุ่ม ที่มีรูปร่างเป็นโครงกระดูดเพราะได้กินผลปีศาจโยมิโยมิ (คืนชีพ) เข้าไปทำให้เค้าไม่ตายนั้นเอง

eagawg